FAQ

คำถามที่มีมาถึง Salaya International House

จะทำอย่างไร หากมีคำถามมากกว่าที่มีมาในเว็ปไซท์นี้
ท่านสามารถโทร.ติดต่อสอบถามเป็นภาษาไทยกับคุณกรรณิการ์ 084-1014300 หรือทั้งภาษาไทยและอังกฤษกับคุณชัยวัฒน์ 086-9721750 ท่านยังสามารถติดต่อเราด้วยการกดปุ่ม “LIVE Support” ที่ปรากฏด้านบนขวาของทุกหน้า เราพร้อมรับเรื่องทุกค่ำ (เวลาในประเทศไทย) ในกรณีที่เราบังเอิญมิได้อยู่ประจำการ ท่านก็สามารถฝากข้อความไว้ได้ หรือติดต่อเราที่หน้า “Contact Us” ได้เช่นกัน เราจะรีบตอบท่านตามลำดับทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยโดยเร็ว นอกจากนี้เรายังมีช่องทางใน facebook ในชื่อ “Salaya Inter House” ฝากข้อความไว้ แล้วเราจะตอบกลับท่านโดยเร็วเช่นกัน
โครงการของเรามีรายการเข้าพักแบบระยะสั้นหรือไม่ ?
แน่นอน มีแบบ 3 เดือน หรือ 6 เดือนไว้รองรับ ขณะที่เรายังมีแบบมาตรฐาน ระยะเวลา 1-2 ปีบริการท่าน ท่านสามารถกดหาข้อมูลอัตราค่าเข้าพักของเราได้จากหน้า “Rate” (อัตราค่าเข้าพัก)
จะทำอย่างไรหากผู้เข้าพักร่วมและตนเองมีระยะเวลาเข้าพักไม่พร้อมกัน ?
อัตราค่าเข้าพักแบบต่อวันของเราค่อนข้างสูง เราจึงเสนอให้จองเข้าพักเหมาะกับเวลาของผู้ที่จะเข้าพักย้ายเข้ากับผู้เข้าพักคนก่อนที่จะคืนห้องได้พร้อมกัน เพื่อลดความขัดข้องของการย้ายเข้า-ออก การเช่าห้องพักร่วมกันและค่าใช้จ่ายต่างๆเป็นเรื่องที่ผู้เข้าพักร่วมต้องยินยอมตกลงกันเอง มิได้เป็นเรื่องที่ทางโครงการจะเข้าเกี่ยวข้องด้วย
จะเป็นอย่างไรบ้างเมื่อแผนการเข้าพักมีการเปลี่ยนแปลง ?
เราเห็นใจผู้ที่เข้าพักมีแผนงานที่อาจเปลี่ยนแปลงได้ แผนการเดินทางหรือเรื่องอื่นๆใดอาจมีผลต่อเวลาพักในโครงการนี้ได้ เราไม่ขัดข้องกับผู้พักแบบระยะยาว แต่การพักแบบระยะสั้นอาจเป็นปัญหาอยู่ การเปลี่ยนแปลงระยะเวลาให้สั้นลงอย่างมากไม่เกิน 5 วันจากที่เคยจองไว้จะได้รับการพิจารณาให้ได้ โดยข้อกำหนดการเซ็นสัญญา การลดเวลาเข้าพักจะเป็นการผิดสัญญา และจำต้องไม่มีการคืนเงินมัดจำ ขอแนะนำให้ผู้เข้าพักเร่งแจ้งกับพนักงานของ SIH เป็นลายลักษณ์อักษรทันทีที่ได้ทราบแผนการเดินทางที่ชัดเจน
จะสามารถอยู่ต่ออีกสัก 2-3 วันก่อนการเดินทางได้หรือไม่ ?
หรือกลับมาพักต่ออีก 2-3 วันหลังจากการเดินทางแล้ว ? เราทราบดีว่า ผู้เข้าพักจากต่างประเทศที่อาจจะมีแผนการเดินทางท่องเที่ยวก่อนหรือหลังเข้าศึกษา เราไม่อาจให้บริการนี้กับการเข้าพักแบบระยะสั้นได้ เมื่อท่านได้เข้าพักกับโครงการของเราแม้เพียงวันเดียว เราจะเก็บรักษาห้องพักของท่านเพราะท่านได้จ่ายค่าเข้าพักประจำเดือนแล้ว
จะฝากสัมภาระต่างๆไว้ที่ SIH ก่อนเพื่อที่จะเดินทางท่องเที่ยว แล้วค่อยเข้าพักภายหลังได้หรือไม่ ?
เราเห็นใจผู้เข้าพักจากต่างประเทศทั้งที่มาก่อนหรือหลังการศึกษา เราจึงจัดเตรียมห้องเก็บรักษาสัมภาระอย่างดีในอัตรา 100 บาทต่อวันต่อรายการ ซึ่งอันที่จริงเรามิได้ต้องการแนะนำวิธีการนี้อย่างบริสุทธิ์ใจ เนื่องจากเราไม่อาจรับผิดชอบต่อการสูญหาย หรือเกิดความเสียหายกับทรัพย์สินของผู้ฝากได้ ถึงแม้เราจะได้เตรียมห้องเก็บรักษาอย่างดีแล้วก็ตาม
ถ้าหากต้องการให้มีผู้เข้าพักร่วม ทางโครงการจะจัดการให้ได้หรือไม่ หรือจำต้องจัดการเอง ?
เราอยากแนะนำให้หาผู้เข้าพักร่วมด้วยตนเอง เพื่อความสบายใจที่จะอยู่ร่วมกันมากกว่า หากต้องการให้ทางโครงการจัดการให้ ก็จะพยายามจัดการให้ เพราะเป็นการลดค่าใช้จ่ายลงได้ กรุณาติดต่อเราโดยแจ้งชื่อของท่านไว้ก่อน เราไม่อาจรับประกันได้ว่า จะสามารถหาให้ท่านได้สำเร็จ
จะขอเปลี่ยนห้องพัก หรือแบบชุดห้องพักระหว่างอยู่อาศัยใน SIH ได้หรือไม่ ?
หากเกิดปัญหาการใช้สอยในห้องนั้นๆ (ซึ่งเกิดขึ้นได้น้อย) เราสามารถจัดการให้ได้แน่นอนโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น แต่หากผู้เข้าพักต้องการเปลี่ยนสลับห้องด้วยเหตุผลส่วนตัว เราก็สามารถจัดการเปลี่ยนให้ได้เช่นกันโดยจำต้องคิดค่าใช้จ่ายในการทำห้องใหม่เพียง 500 บาท หากผู้เข้าพักต้องการเปลี่ยนแบบชุดห้องพักให้ดีขึ้น (เช่นจากห้องพักเดี่ยวเป็นชุดห้องพักแบบหรูเป็นต้น) เรายินดีจัดการให้ได้โดยคิดค่าใช้จ่ายในการทำห้องใหม่เพียง 500 บาทเช่นกัน การลดแบบชุดห้องพักลงเป็นเรื่องที่ไม่อาจทำให้ได้ เว้นแต่เป็นกรณีจำเป็นพิเศษจริงๆ
มีการตระเตรียมเครื่องใช้ไม้สอยภายในห้องพักอะไรบ้าง ?
มีทั้งเตียง, ผ้าปูเตียง, หมอน พร้อมปลอกหมอน 1 ชุด
เครื่องปรับอากาศ, เครื่องรับโทรทัศน์จอ LCD (เฉพาะในห้องพักแบบหรู และแบบมาตรฐาน) สำหรับห้องพักเดี่ยวไม่มีเครื่องรับโทรทัศน์
แต่ในชุดห้องพักแบบ VIP จะมีพิเศษในห้องนั่งเล่น
ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะทำงาน / โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมเก้าอี้
สำหรับห้องอาบน้ำ และห้องส้วมล่ะ ?
เครื่องทำน้ำร้อนไฟฟ้าในห้องอาบฝักบัว
อ่างล้างหน้า
ตู้ลิ้นชัก
ชักโครกแบบนั่งราบ พร้อมสายชำระ
แล้วในส่วนเตรียมอาหาร มีอะไรให้บ้าง ?
ตู้เย็น
เตาอบไมโครเวฟ
ชุดตู้ครัว
แล้วของใช้ที่สำคัญอื่นๆที่ควรเตรียมมาเองซึ่งทางโครงการมิได้จัดเตรียมให้ มีอะไรบ้าง ?
ผ้าห่ม และผ้าปูเตียงสำรอง / ปลอกหมอน
ผ้าเช็ดตัว และเสื้อคลุมอาบน้ำ
พัดลมไฟฟ้า
ในห้องน้ำ-ส้วม ได้แก สบู่, แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน, แชมพูสระผม, กระดาษชำระ .... เหล่านี้อาจซื้อหาได้ในร้านค้า เล็กๆของเรา
อุปกรณ์เครื่องเขียน ได้แก่ ปากกา, กระดาษต่างๆ .... สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าเล็กๆของเราเช่นกัน
อุปกรณ์ปรับแปรงกระแสไฟฟ้าสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าของท่านให้ใช้กับมาตรฐานไฟฟ้าในประเทศไทย
อุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ เช่น ไม้กวาด, ไม้ขนไก่ปัดฝุ่น ซึ่งหาซื้อได้จากร้านของชำใกล้ที่พัก
ไม้แขวนเสื้อผ้าที่ใช้ในตู้เสื้อผ้า
เครื่องอินเตอร์คอม ผู้เข้าพักอาจมีโทรศัพท์มือถือเพื่อติดต่อกับผู้เข้าพักที่อยู่ห้องอื่น หรือไปพบด้วยตนเองก็ได้

Next